Vụ việc đeo khăn tang đi kiện bệnh viện: Bác sĩ tắc trách làm chết bệnh nhân

1502

Theo như tin KTO đã đưa: Ngày 2/1, rất đông người nhà bệnh nhân Trần Thị Thanh Hằng (47 tuổi, ở đường Ngô Quyền, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để yêu cầu làm rõ việc làm tắc trách, thiếu trách nhiệm của một số y, bác sỹ của bệnh viện khiến bệnh nhân Hằng tử vong.

images1309670_kon_tum_bac_si_tac_trach_lam_chet_benh_nhan_datviet__1_

Đại diện lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa Kon Tum xin lỗi thân nhân người chết.

 

Trước đó, vào lúc 19h50 ngày 28/12/2013, do cảm thấy khó thở, tức ngực, mệt mỏi nên chị Hằng được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kon Tum để khám và chữa trị. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán do bị stress, hạ đường huyết.

Lúc này bệnh nhân vẫn thấy tức ngực, khó thở nên gia đình yêu cầu cho bệnh nhân được thở ôxy và cho biết bệnh nhân tiền sử có mắc bệnh hở van tim động mạch chủ.

Thế nhưng các bác sỹ ở đây vẫn không chịu nghe và chuyển bệnh nhân qua khoa Nội tổng hợp, đồng thời nói với người nhà bệnh nhân đây chỉ là bệnh tâm lý, không đáng lo ngại, chỉ cần cho uống thuốc an thần, truyền nước xong bệnh nhân sẽ khỏe.

Sau khi cho truyền nước, khoảng 60 phút sau người nhà bệnh nhân phát hiện bị trật ven, nước không chảy, tay sưng to nên đi báo với điều dưỡng để vào giúp nhưng lúc này 2 điều dưỡng không vào giúp mà lại đùn đẩy việc cho nhau.

Mãi hơn 15 phút sau mới có điều dưỡng khác vào rút ven và đổi tay truyền nước, kể từ đó người nhà bệnh nhân cũng không thấy y, bác sỹ nào đến thăm khám, theo dõi, hỏi han gì.

Lúc này bệnh nhân quá đau đớn, miệng không còn nói được. Chị Hằng lăn té khỏi giường bệnh 2 lần nhưng các y, bác sỹ vẫn không có mặt và không hay biết. Đến 0h30 ngày 29/12/2013 người nhà phát hiện toàn thân bệnh nhân lạnh đột ngột, tím tái, toàn thân toát mồ hôi, chân tay co rút và ngừng thở nên chạy đi gọi y, bác sỹ đến cấp cứu.

Sau khoảng vài phút tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng đã quá muộn, bệnh viện đã thông báo với người nhà bệnh nhân là chị Hằng đã tử vong do lên cơn đau tim đột ngột.

Được biết, chị Hằng là trụ cột gia đình, có 3 con trai, chồng bị ung thư đại tràng di căn giai đoạn cuối đang chữa điều trị tại Bệnh viện Bình Dân TP.HCM.

images1309671_kon_tum_bac_si_tac_trach_lam_chet_benh_nhan_datviet__2_

Người thân chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Hằng.

Trước cái chết của chị Hằng, đại diện gia đình nạn nhân không yêu cầu bệnh viện bồi thường, hỗ trợ nhưng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cần có biện pháp kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với các cá nhân y, bác sỹ thiếu đạo đức, trách nhiệm trong ê kíp trực hôm đó nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện và tránh các trường hợp tương tự có thể xảy ra sau này.

Tại buổi gặp mặt, làm việc với gia đình nạn nhân Trần Thị Thanh Hằng, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cũng đã chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến với gia đình nạn nhân và nhận toàn bộ những thiếu sót của ê kíp y, bác sỹ trực đêm hôm đó.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo cũng hứa sẽ xem xét và có biện pháp xử lý, kiểm điểm nghiêm khắc các cá nhân có liên quan để xảy ra trường hợp thương tâm nói trên.

Thanh Trang