Vợ giả vờ bị cướp để lừa chồng

1790

Công an vừa xử phạt hành chính với chị Phượng vì đã tự dựng hiện trường giả để lừa chồng bị cướp lấy đi 153 triệu và 3,5 cây vàng.

7cc81d8ed1-1-images672873-lodejpg-095643

Chỉ vì lô đề mà Phượng lừa tiền của chồng mình.

Ngày 25/3, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã xử phạt hành chính một triệu đồng đối với chị Phạm Thị Phượng (32 tuổi, ngụ thôn Đăk Vang, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) về hành vi báo thông tin giả.

Trước đó, 3h sáng ngày 20/3 Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của ông Võ Đăng Tiền (37 tuổi, chồng bà Phượng) trình báo về việc trong đêm có hai đối  tượng bịt mặt, đột nhập vào nhà riêng của gia đình rồi khống chế chị Phượng cướp 153 triệu đồng và 3,5 cây vàng.

Tại cơ quan điều tra, chị Phượng khai nhận, biết chồng vừa vay ngân hàng số tiền 170 triệu đồng và đưa cho bà cất giữ nhằm chuẩn bị mua một chiếc máy cày để làm ăn.

Có khoản tiền lớn trong tay chị Phượng đã nướng sạch vào các khoản chi tiêu cá nhân và đề đóm.

Ngày 19/3, khi nghe chồng dặn vợ chuẩn bị tiền, vàng để sáng hôm sau cùng đi xuống TP Kon Tum mua xe, chị Phượng đã dựng hiện trường giả vụ cướp để lừa chồng, nhưng không qua mắt được Công an.

Trước đây, tại Quảng Nam cũng từng xảy ra một vụ án tương tự. Một người vợ tự dựng hiện trường bị nhét vải vào mồm, tay chân bị trói và hơn 230 triệu đồng trong két sắt biến mất.

Kết quả giám định vân tay đã tố cáo người vợ chính là thủ phạm. Lúc này cô ta mới thú nhận mình là người dựng ra hiện trường giả để chiếm đoạt số tiền trên.

Thu Hiền (Tổng hợp từ Tuổi trẻ, Vnexpress)