Tổ Chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

1008

Sáng ngày 26/03 /2016 Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, tổ chức khai mạc ngày chạy Olympic cho CB-CC-VC, người lao động, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang với lộ trình chạy xuất phát từ qua các cung đường Trung tâm VH tỉnh – Lê Hồng Phong – Phan Châu Trinh – Trần Phú – Bà triệu – Lê Hồng Phong – Trung tâm VH tỉnh.

Tham giữ buổi lễ gồm có bà Trần Thị Nga – TUV – PCTUBND tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy.

“Ngày chạy Olimpic” là một sự kiện thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động của phong trào Olimpic quốc tế. Sự kiện này được Ủy ban Olimpic quốc tế chính thức khởi động năm 1987 và chỉ với 45 quốc gia tham gia ban đầu, đến này nay đã có hơn 160 quốc gia tham gia tích cực trong sự kiện này. Mục đích ban đầu của Ủy ban Olimpic quốc tế trong việc tổ chức “ngày chạy Olimpic” là khuyến khích các quốc gia trên toàn thế giới tăng cường việc luyện tập thế thao không phân biệt độ tuổi, giới tính và trình độ.

c-1

Năm 1980, Uỷ ban Olympic quốc tế đã thông báo quyết định của Ban chấp hành Uỷ ban Olympic quốc tế  đồng ý công nhận chính thức Uỷ ban Olympic Việt Nam. Trong năm này, Ban tổ chức Thế vận hội lần thứ XXII đã gửi tới Uỷ ban Olympic Việt Nam lời mời chính thức tham dự Thế vận hội lần thứ XXII được tổ chức tại Matxcơva. Từ đó Uỷ ban Olympic Việt Nam trở thành thành viên chính thức của phong trào Olympic Quốc tế. Sự kiện trọng đại này được mở ra cùng với sự phát triển mới của Thể thao Việt Nam.

1

Với tỉnh Kon Tum, để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, kỷ niệm 70 thành lập ngành Thể dục thể thao và chào mừng thành công Đại hội đại  biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nên đã tổ chức ngày hội lớn này.

Tuấn Anh