Trưng bày về “Biên giới-Biển đảo-Quê hương” tại Kon Tum

1932
a6e10002fb7ef6f62e9e3bfc1f75c811_XL
Triển lãm thu hút đông đảo người dân và các em học sinh trên địa bàn TP Kon Tum đến tham quan, tìm hiểu. 

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959/3-3-2014) và 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân, ngày 28-2, tỉnh Kon Tum tổ chức trưng bày chuyên đề “Biên giới- Biển đảo- Quê hương” tại bảo tàng tỉnh.

Triển lãm quy tụ 208 hình ảnh, 23 bản đồ, tài liệu khoa học là những tư liệu, hình ảnh quý được Bảo tàng Kon Tum sưu tầm, gìn giữ trong nhiều năm qua. Các hiện vật được chia thành các cụm chủ đề như: giới thiệu những nét khái quát nhất về biển đảo Việt Nam; công cuộc bảo vệ, giữ vững an ninh, hợp tác hữu nghị khu vực biên giới; về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và những bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo này.

Bên cạnh đó, các cụm chủ đề triển lãm cũng thể hiện quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về chủ quyền biển, đảo và giải quyết vấn đề tranh chấp ở biển đông; nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, hợp tác quốc tế trên biển; một số hình ảnh giới thiệu các hoạt động của lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum với công tác biển, đảo…

Triển lãm nhằm giới thiệu vị trí địa lý biên giới, biển đảo, vai trò tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí, chiến lược của biên giới, biển, đảo việt Nam; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm làm nhiệm vụ phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngay trong buổi khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng trăm lượt quần chúng nhân dân trên địa bàn, các em học sinh tham quan tìm hiểu. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết tháng 4-2014.

 
ĐINH SỸ TẠO