Trao tận tay hàng trăm con bò cho bà con Kon Tum

3719

Quỹ Prudence của các công ty Prudential tại Việt Nam (Prudential) vừa trao tặng 50 con bò cho 50 hộ gia đình nghèo, khó khăn tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum vào ngày 23-9.

1H8jyjfp
Đại diện Quỹ Prudence trao tặng bò cho nông dân nghèo tại tỉnh Kon Tum

Chứng kiến buổi trao tặng có sự hiện diện của Chủ tịch nước kiêm Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập Đỏ Trung ương Trương Tấn Sang và nhiều lãnh đạo, thành viên thường trực Trung ương Hội, các lãnh đạo UBND huyện/ tỉnh, TGĐ Công ty BHNT Prudential – Ông Wilf Blackburn, nhân viên và tư vấn viên Prudential, cùng bà con địa phương.

Đây là đợt trao tặng nằm trong chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Trung ương, trao tặng 150 con bò cho các hộ dân khó khăn tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Cạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỉ đồng.

Ngoài 150 con bò, các hộ dân trong chương trình còn được cung cấp sổ tay hướng dẫn và tham dự các khóa đào tạo về cách chăm sóc và nuôi bò tại địa phương.

Trước đó, năm 2012, Prudential cũng đã tặng 64 con bò cho 32 nông dân nghèo tại các tỉnh Quảng Nam, Đaklak, Hải Phòng, Nghệ An và Bình Phước qua chương trình Lục Lạc Vàng.

Được biết, nhân 15 năm thành lập công ty, Prudential tổ chức nhiều chương trình lớn trên toàn quốc: “Cùng Xây Tương Lai” – xây dựng 10 trường tại 6 tỉnh tại miền Trung và miền Tây; “Ngân hàng bò 2014” – hỗ trợ 150 con bò với tổng trị giá gần 2,5 tỉ…

PV