Tỉnh Kon Tum chúc Tết Chol chnam thmay tại Campuchia

3611
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol chnam thmay của Campuchia, trong 2 ngày 3 và 4/4, Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc Tết tại tỉnh Rattanakiri (Campuchia).

chol

Lễ hội Chol chnam thmay tại Campuchia

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Pao Hom Phan, Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri đã bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum, xem đây là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai tỉnh. Ngài Pao Hom Phan cũng đã ghi nhận sự giúp đỡ của tỉnh Kon Tum đối với tỉnh Rattanakiri trong thời gian qua, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế – xã hội tại khu vực biên giới; đồng thời ngài Tỉnh trưởng cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thành viên trong chuyến đi lần này.

Ngài Pao Hom Phan nhấn mạnh: Truyền thống quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Rattanakiri và Kon Tum đã được vun đắp rất tốt đẹp trong thời gian qua, đây chính là vốn quý của cả hai tỉnh cần được giữ gìn, phát huy trong thời gian đến. Chúng tôi rất mong tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác ở tất cả các lĩnh vực trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, nhằm từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân của hai tỉnh, nhất là khu vực biên giới.

anh3(7)

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tỉnh Rattanakiri, bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh bạn trong những năm qua. Trong thời gian đến, tỉnh Kon Tum sẽ hỗ trợ tỉnh Rattanakiri 500 triệu đồng để giúp bạn xây dựng Đồn Biên phòng Kon Tui Neak. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum mong muốn cả hai địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng cặp cửa khẩu giáp giới giữa hai tỉnh là Đăk Kôi (thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và Kon Tui Neak (thuộc huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri).

Nhân dịp năm mới, nhân dịp tết Chol chnam thmay, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum cũng như Đoàn cấp cao tỉnh Kon Tum, xin kính chúc ngài Tỉnh trưởng Pao Hom Phan cũng lãnh đạo, cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Rattanankiri có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an lành và ngày càng phát triển.

Dịp này, Đoàn cấp cao tỉnh Kon Tum cũng đã đến thăm và chúc Tết tại tư gia của ngài Pao Hom Phan, Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri; thăm và làm việc tại Hội Người Campuchia gốc Việt tại tỉnh Rattanakiri

Theo Báo CAND