“Thập nhất A ca” đã sa lưới!

1929

Sau 9 tháng trốn lệnh truy nã, ngày 26.4.2014, Trần Văn Nhị (biệt danh “Thập nhất A ca”, SN 1988, trú tại Điện Nam Đông, Điện Bàn, Quảng Nam) đã bị phòng PC52 Công an tỉnh bắt giữ.

cong_tay

Đêm 27.7.2013, khi nghe một đệ tử của mình bị Công an TP.Hội An kiểm tra hành chính, Trần Văn Nhị đã kéo đàn em đến chửi bới, lăng mạ và uy hiếp lực lượng cảnh sát. Tại đây, Nhị đã dùng mã tấu chém Thiếu úy Hồ Trang Phương (Công an Hội An) gây thương tích. Sau khi gây án, Nhị bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 6.8.2013, Công an TP.Hội An ra quyết định truy nã số 02 đối với Trần Văn Nhị. Tiếp nhận quyết định truy nã, phòng PC52 Công an tỉnh xác lập ngay chuyên án mang bí số 0813N và hạ quyết tâm bắt cho bằng được “Thập nhất A ca” này.

Qua thời gian xác minh, điều tra, các trinh sát phòng PC52 phát hiện Nhị đang lẩn trốn tại huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum). Ngày 24.4.2014, các trinh sát nhận được thông tin Nhị đang bị thương tích nặng. Tuy nhiên, Nhị không điều trị bệnh tại tỉnh Kon Tum mà lại đến tỉnh Gia Lai. Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Nhị không vào bệnh viện đa khoa mà lại vào bệnh viện quân y 211. Thế nhưng, mưu đồ của “Thập nhất A ca” đã thất bại. Cho dù vào bệnh viện với cái tên Nguyễn Thanh Phong và mang một khuôn mặt đã bị vết thương làm biến dạng nhưng Trần Văn Nhị vẫn không qua được nghiệp vụ của các trinh sát phòng PC52. 9 giờ ngày 26.4.2014, “Thập nhất A ca” sa lưới và được di lý về Quảng Nam để cơ quan chức năng điều tra, truy tố trước pháp luật. Được biết, “Thập nhất A ca” đã bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng từ năm 15 tuổi và có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích.

Theo báo Quảng Nam