Tây Nguyên: Ngày Quốc tế thiếu nhi với trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật

1781

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Gia Lai cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng, Phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS Pleiku, chùa Bửu Châu, Nhà trẻ Sao Mai và cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật làng O Ngol, phường Trà Bá (TP Pleiku).

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh còn đi thăm, tặng 2.125 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên trong học tập, tại 7 huyện: Ia Pa, Krông Pa, Đức Cơ, Đăk Pơ, Kbang, Chư Pưh và Chư Pah (tỉnh Gia Lai), với tổng số tiền trên 300 triệu đồng do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và tổ chức tài trợ.

images501876_1

Các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số ở xã biên giới Đăk Long (Đăk Glei, Kon Tum) được tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày 31-5, tại xã biên giới Đăk Long, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum), Chi hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Nụ cười trẻ thơ”.

Tham gia chương trình có gần 100 bạn trẻ thuộc Chi hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Với chủ đề “Nụ cười trẻ thơ”, chương trình đã tổ chức cắt tóc, tắm rửa, vệ sinh móng tay, móng chân cho gần 200 trẻ em nhỏ; trao tặng 750 phần quà cho trẻ em dưới 15 tuổi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tặng 90 phần thưởng (gồm sách vở và dụng cụ học tập) cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó học giỏi của các trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn xã Đăk Long. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian với trẻ em vùng sâu xã Đăk Long.

Toàn bộ kinh phí để thực hiện chương trình, với hơn 30 triệu đồng, do Hiệp hội Lân Sư Rồng Thiên Phú (TP Kon Tum) và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Kon Tum tài trợ. Đây là năm thứ ba, Chi hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

ĐỨC TRUNG | SGGP