Tây Nguyên ngập tràn sắc xuân

2383
Chỉ còn vài này nữa là đến Tết Nguyên đán. Không khí đón xuân tại tỉnh Tây Nguyên như: Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum – Lâm Đồng – Đắk Nông đã rộn ràng, đường phố trở nên đẹp hơn bởi những chậu mai, hoa cúc vàng… góp phần tạo nên không khí xuân.

Năm 2013 giá cả cà phê tại Tây Nguyên có phần giảm sút so với năm 2012  nhưng không vì vậy mà không khí tết bớt sôi động hơn. Những ngày này đường phố tập nập người mua hoa đón tết.
x 1 cắt
Quảng  trưởng 10/3 TP. Buôn Ma Thuột hòa vào không khí đón xuân
Con đường Trường Chinh ở TP. Buôn Ma Thuột được coi là con đường hoa của thành phố, bởi mỗi dịp tết đến xuân về  2 bên đường ngập tràn: hoa, cây cảnh, tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ… phục vụ cho nhu cầu mua sắm tết của bà con.
Mai và cây quất cảnh được bày bán ở Đắk Lắk chủ yếu được nhập từ tỉnh Phú Yên, Bình Định. Anh Nguyễn Văn Tính quê ở Phú Yên chia sẻ: “Năm nay sức mua cây cảnh cũng có phần giảm so với năm ngoái, nhưng hi vọng rằng những ngày giáp tết, sẽ bán được hết số cây cảnh để về kịp đón tết với gia đình”. Giá cây mai được bán với giá trên 1 triệu đồng, còn quất cảnh có giá từ vài trăm đến 1 triệu đồng/chậu.
Tại Gia Lai – Kon Tum – Đắk Nông – Lâm Đồng, không khí đón tết cũng hết sức rộn ràng, phố phường tràn ngập các mặt hàng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân, hàng hóa từ khắp nơi đổ về, trong những ngày này người dân ở đây vui như ngày hội chờ đợi đón xuân Giáp Ngọ 2014.
Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Báo KTO ghi lại được không khí đón xuân tại các tỉnh Tây Nguyên:
x 2 cắt
Trưng bày các gian hàng đón tết tại Đà Lạt – Lâm Đồng
x 3 cắt
Đường phố TX Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông ngập tràn chậu hoa, quất, mai, cây cảnh.
x 5 cắt
Đồ thủ công mỹ nghệ được bày bán khắp nơi phục vụ cho nhu cầu mua sắm của nhân dân TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.
x 6 cắt
ồ thủ công mỹ nghệ được bày bán khắp nơi phục vụ cho nhu cầu mua sắm của nhân dân TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.
x 7 cắt
Người dân Buôn Ma Thuột đang chở cây cảnh đã mua về nhà.
x 8 cắt
Đường Nguyễn Tất Thành – TP Plâyku – Gia Lai tràn ngập hoa tươi và các mặt hàng phục vụ tết.
x 9 cắt
Hoa cúc được nhập về từ Đà Lạt phục vụ nhu cầu đón tết của người dân.
Thúy Diễm – Thanh Luận – Trang Thơ