Sát hại vợ trong căn nhà vắng chủ

1870

 Đêm 20-2-2014, tại thôn 1B, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, Kon Tum đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1978) dù được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nhưng đã tử vong trên đường do nhiều vết thương chí mạng.

Nhận được tin báo, Phòng CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Một nhân chứng cho biết: trước thời điểm xảy ra vụ án, chị Trâm đi từ nơi ở (nhà em dâu tên Hồng) sang nhà cậu ruột là ông Thử (nhà ông Thử không có người ở) để bật điện và thắp nhang. Nhưng khoảng 5 phút sau đã nghe thấy tiếng kêu thất thanh của chị Trâm: “Á… á… Hồng ơi, thằng Đô nó đâm thủng phổi chị, nó giết chị rồi…”. Từ manh mối trên và qua điều tra, công an xác định đối tượng tình nghi là Giã Trường Đô (SN 1982, chồng của chị Trâm). Đô đang vắng mặt tại địa phương. Trinh sát nhanh chóng rà soát những địa điểm mà Đô có thể ẩn nấp, kết hợp với việc động viên gia đình kêu gọi đầu thú.

CA_kham_nghiem_hien_truong

Công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Theo lời khai, Đô và chị Trâm kết hôn trong tình trạng “rổ rá cạp lại”. Đô từng có một đời vợ, con riêng sống với bà nội. Còn chị Trâm cũng có một con riêng, sau khi cưới nhau hai người có thêm một con chung. Vì mâu thuẫn chưa được giải quyết nên chị Trâm đưa con về sống nhờ nhà em trai. Trước khi án mạng xảy ra, giữa Đô và vợ xảy ra cãi vã to tiếng. Đô bảo chị Trâm về sống chung với Đô. Đô thường xuyên say xỉn về nhà hay đánh đập vợ con.

hung_thu_tai_cqdt

Đô tại Cơ quan điều tra  

 

Tối 20-2-2014, Đô theo dõi và biết chị Trâm thường xuyên về nhà cậu ruột Trần Văn Thử (trú tại thôn 1B, xã Đăk La) để trông nhà, y liền mang một con dao bám theo. Tại nhà ông Thử, Đô và vợ tiếp tục cãi nhau. Thấy thuyết phục chị Trâm không thành lại sẵn hơi men, Đô đã đâm chị Trâm gục ngã. Sau khi gây án, Đô trốn quanh khu vực xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Biết không thoát khỏi lực lượng truy bắt, ngày 22-2-2014 Đô đã đến cơ quan công an đầu thú. Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Giã Trường Đô về hành vi giết người.

Vợ chết, chồng đi tù, gia đình tan nát và điều day dứt nhất đối với những người thân đó là hoàn cảnh bơ bơ không nơi nương tựa…

Thái Hoà