Án mạng từ cuộc điện thoại

1906

Cùng xa quê vào Tây Nguyên bốc vác mỳ (sắn) thuê kiếm tiền về quê sắm tết. Sau giờ lao động vất vả, cánh thanh niên trai trẻ rủ nhau tụ tập uống rượu tán gẫu đến tận khuya. Rượu vào lời ra và một người đã ra tay sát hại “đồng nghiệp”.

DT_4-2543

Nguyễn Văn Chiến

Nguyễn Văn Chiến (SN 1987, quê  Thanh Hóa) cùng một số đồng hương vào tạm trú tại thôn Ya De, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum xin làm công nhân bốc vác mỳ . Khoảng 20 giờ ngày 1-1-2014, Chiến cùng Phạm Trung Cường (SN 1988), Ngô Văn Sao (SN 1989), Mai Thế Hùng (SN 1984), Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1993) (đều cùng quê với Chiến) đi nhậu tại ngã ba Đông Hưng thuộc thôn Ya De, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Đến 22 giờ cùng ngày, khi đã ngà say, nhóm của Chiến quay về lán trại tại bãi bốc xếp mỳ.

DT_2-2543

Khám nghiệm hiện trường

Tại đây, khi mọi người đang ngồi trong lán trại thì Chiến cầm điện thoại di động đi ra ngoài. Đến gần lán trại của vợ chồng anh Phan Văn Cản (SN 1972, quê Ninh Bình cũng là công nhân bốc vác mỳ) khoảng 2 mét, Chiến dừng lại gọi điện thoại cho bạn. Vợ chồng anh Cản đang ngủ trong lán trại bị đánh thức bởi cuộc nói chuyện kéo dài và vang to. Tức giận, anh Cản vén tấm bạt che cửa đi ra ngoài. trách móc Chiến vì sao không cho mọi người ngủ mà nói chuyện ồn ào. Do đã có rượu trong người, Chiến cự lại, cả hai xảy ra xích mích. Cản liền chạy vào nhà lấy một khúc gậy đánh, nhưng Chiến né được. Chiến chạy vào lán trại gần đó lấy một con dao rựa dài chém vào đầu khiến anh Cản té xuống đường. Sau đó Chiến hoảng sợ cầm hung khí lao vào rừng bỏ trốn. Được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Cản tử vong ngay sau đó.

DT_3-2543

Lán trại của vợ chồng anh Cản

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã truy tìm hung thủ gây án. Sau 2 ngày thuyết phục vận động, sáng 3-1-2014 tên Chiến đã đến cơ quan Công an tự thú.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến về tội “giết người”. Đây bài học không của riêng ai về cách sống và văn minh trong giao tiếp điện thoại nơi công cộng.

Thái Hoà – Báo CA Tp HCM