Hoãn phiên tòa xét xử Viện trưởng VKSND gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

1157
 Chiều nay (24/3), phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với ông Trần Quang Hùng – nguyên Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông đã bị hoãn do thiếu vắng nhiều bị hại.

Thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn liên hoàn do ông Hùng gây ra.

Thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn liên hoàn do ông Hùng gây ra.

Ông Hùng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum truy tố tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau khi nghe thư ký phiên tòa công bố có 4 bị hại đã không đến tham dự phiên tòa. Đại diện Viện kiểm sát tại phiên đã đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa là bà Đỗ Thị Kim Thư tuyên bố hoãn phiên tòa.

Lý do hoãn phiên tòa là căn cứ vào các Điều 191 và 192 Bộ luật Tố tụng hình sự, tại phiên tòa hôm nay, những người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, những người làm chứng vắng mặt không lý do.

Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 8/4/2016 tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum.

Ông Hùng tại phiên tòa. 

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 4/12, xe ô tô BKS 82B – 000.84 do ông Trần Quang Hùng (SN 1964, trú tại 212/12 Phan Đình Phùng, TP Kon Tum – Viện trưởng VKS ND huyện Tu Mơ Rông) điều khiển chạy hướng Đắk Hà về TP Kon Tum đã gây ra 4 lần va chạm liên tiếp với người tham gia giao thông trên đường, làm 8 người bị thương.

Kết quả kiểm tra xác định thời điểm lái xe gây tai nạn ông Hùng có nồng độ cồn là 0,982mg/1 lít khí thở; 8 nạn nhân bị thương có tổng tỷ lệ thương tật là 118,99%; Tổng số tài sản bị thiệt hại là gần 77 triệu đồng.

Nguyễn Dũng – Báo Giáo dục Thời đại