Được nhà chùa cưu mang, 9x dọa giết sư trụ trì để vòi tiền

1419

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can đối với Đinh Anh Xuân, ở thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Kon Tum về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 10/12, tên Xuân bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của một nhà chùa ở TP Kon Tum.

Theo đơn tố cáo của nhà chùa, Xuân đã dọa ném lựu đạn giết sư trụ trì chùa nếu không đưa 20 triệu đồng cho hắn.

Theo điều tra, khoảng  đầu năm 2009, mẹ Xuân thấy con mình có nhiều biểu hiện bất thường, cho rằng con bị “trúng tà”, nên đưa đến chùa Trung K. để nhờ thầy Thích Quảng N. (trụ trì chùa) cúng giải và chữa bệnh.

Ở chùa được một thời gian thấy bệnh tình thuyên giảm, Xuân xin trở về nhà cùng với gia đình. Trước đó, trong thời gian ở chùa, thỉnh thoảng thầy Thích Quảng N. cũng thương tình cho tiền để Xuân mua sắm quần áo và tiêu xài cá nhân.

 Khi nảy sinh mâu thuẫn với gia đình và bị bạn bè xấu rủ rê vào Sài Gòn làm ăn, Xuân liền nghĩ thầy Thích Quảng N. chắc có nhiều tiền. Đến 7h ngày 10/12, Xuân gọi điện thoại liên tục vào số máy của thầy Thích Quảng N. để xin tiền.

Thầy chùa khuyên nhủ phải tu chí làm ăn, Xuân không những không nghe lời mà còn lên giọng đe dọa: “Nếu không có tiền, có chết tôi cũng ném lựu đạn vào nhà chùa để giết thầy”. Lo sợ Xuân túng quẫn làm liều, thầy Thích Quảng N. đồng ý nhưng chỉ giúp được vài triệu và hẹn khoảng 12h đến chùa lấy tiền. Khi vừa đến nhận tiền, Xuân đã bị công an bắt quả tang.

 DH (Báo Pháp luật & Xã hội)