Đòi tiền bạn gái không được, nhắn tin khủng bố “phụ huynh”

1375

Đòi nợ bạn gái không được, Nguyễn Mậu Thiện đã nhắn tin đe dọa “phụ huynh”, buộc ông phải gửi tiền qua tài khoản.

Tin tức đăng tải trên báo Người lao động cho hay, ngày 30/3, Cơ quan Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mậu Thiện (30 tuổi quê Thanh Hóa) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đòi tiền bạn gái không được, nhắn tin khủng bố
Đối tượng Nguyễn Mậu Thiện – Ảnh Công an cung cấp

Báo Kon Tum dẫn tường trình của bị can Nguyễn Mậu Thiện trong quá trình làm nghề lao động tự do tại TP Hồ Chí Minh, Thiện có quen biết với Huỳnh Thị D. (nhà ở Kon Tum) hiện đang ở trọ để học tập tại thành phố Hồ Chí Minh. Do xa nhà và cần tiền để giải quyết việc riêng nên từ tháng 7/2015 đến đầu năm 2016 nhiều lần Huỳnh Thị D. đến gặp và đặt vấn đề mượn tiền của Thiện, do nể tình quen biết, Thiện đồng ý và tự nguyện cho D. mượn tiền mà không đòi hỏi viết giấy và cũng không có ai làm chứng.

Theo lời khai của Thiện, qua nhiều lần D. mượn tiền, Thiện nhẩm tính con số đã lên đến gần 15 triệu đồng. Đến tháng 01/2016, Thiện gọi điện thoại và nhắn tin cho D. đòi tiền. Không những D. không trả mà còn lớn tiếng phủ nhận việc mình mượn tiền và kiên quyết nói rằng không có chuyện nợ nần với Thiện và xin đừng gọi điện làm phiền.

Vì quá bức xúc trước việc không đòi được tiền từ D., Thiện nghĩ ra biện pháp “tấn công” phụ huynh của D. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng Thiện cũng tìm được số điện thoại của ông Huỳnh Minh H. (là bố của D.) hiện đang ở phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum. Khuya ngày 26/02, trong lúc đang ngủ say, ông H bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ (sau này ông H. mới biết là bạn của con gái) điện thoại cho ông, sau tiếng a lô ngập ngừng của ông H. là một giọng đàn ông tỏ ra rất hung dữ, ngay câu đầu tiên đã “ra đòn” dằn mặt ông H. bằng giọng anh chị sặc mùi giang hồ đe doạ: “Con mày nợ tiền tao nhưng không trả, mày trả tiền cho tao. Tao nói cho mày biết, nợ tiền tao không trả là tao không để yên”.

Nghe thấy vậy ông H. rất hoang mang lo sợ nên vội cúp máy. Ngay sau đó là một loạt tin nhắn vào máy ông H. với nội dung đòi chém giết gia đình ông và con gái ông. Chưa hết, sáng hôm sau, vừa ngủ dậy, ông H. tiếp tục nhận thêm những lời đe doạ, lần này thì tính chất sự việc có vẻ nghiêm trọng hơn cụ thể: “mày phải trả cho tao 7 triệu đồng, nếu mày không chuyển trả thì tao sẽ lấy mạng hai đứa con của mày…” Mặc dù chưa hiểu thực hư thế nào, nhưng vì lo lắng cho sự an nguy của các con, nên ông H. cũng miễn cưỡng gửi 1,5 triệu đồng vào tài khoản đối tượng cung cấp, sau đó vội vàng đến cơ quan công an để làm đơn kêu cứu.

Nhận được tin trình báo,Công an tỉnh Kon Tum cho rằng hành vi đe dọa giết người rất manh động nên nhanh chóng xác minh và bắt giữ Thiện khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Sau khi bị bắt, Thiện tỏ ra ăn năn hối hận. Thiện cho rằng đã cho D. mượn tiền nhưng đến khi đòi thì bị D. lật lọng, tố mình nợ ngược lại, quá bức xúc nên mới hành động vậy.

HẠNH VŨ – Báo Đời sống Pháp Luật