2 lần đánh người nhập viện vẫn tỏ thái độ coi thường pháp luật

794

Chỉ vì mâu thuẫn trong việc tranh chấp mảnh đất 800m2 với gia đình chị Phạm Thị Huyền (SN 1979, trú tại thôn 4, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh KonTum) mà đối tượng Lê Quang Anh (SN 1987, trú cùng thôn) đã ngang nhiên đánh chị Huyền 2 lần nhập viện. Sự việc đến nay đã gần 1 năm mà vẫn chưa được cơ quan công an giải quyết…

2 lần đánh người nhập viện

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Xang (SN 1959, mẹ chị Huyền) thì do thương cô con gái hoàn cảnh vất vả nên khi chị Huyền lấy chồng bà có cho chị này một mảnh ruộng rộng khoảng 800m2 để canh tác. Được biết, mảnh ruộng trên đã được gia đình bà Xang canh tác 26 năm nay và gia đình bà đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 4/ 2015 trong lúc chị Huyền đang trồng lúa trên mảnh ruộng trên thì Lê Quang Anh đã ngang nhiên đưa máy cày vào để phá lúa của gia đình chị. Quá bức xúc trước hành động của Quang Anh nên chị Huyền đã đứng ra ngăn cản, không cho phép hắn phá hoại lúa nhà mình. Chẳng những không chịu dừng mà Quang Anh còn ra tay đánh chị Huyền đến mức phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 (đường Phạm Văn Đồng, TP.Plieku, tỉnh Gia Lai)

Trong lần thứ nhất bị đánh, chị Huyền nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, các bác sĩ chẩn đoán chị bị chấn thương sọ não kín, chấn thương phần mềm thành ngực, vùng sau cổ, thắt lưng, cẳng chân… Chị Huyền đã phải nằm điều trị trong một thời gian khá dài mới dần hồi phục, số tiền điều trị lên tới gần 80 triệu đồng.

Giấy chứng nhận thương tích của chị Huyền sau lần đầu bị đánh
Giấy chứng nhận thương tích của chị Huyền sau lần đầu bị đánh

Sau khi, vụ việc xảy ra gia đình chị Huyền có làm đơn kiến nghị gửi lên Công an huyện Ngọc Hồi đề nghị giải quyết. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì cho đến tận tháng 12/2015 mà gia đình chị Huyền vẫn chưa nhận được câu trả lời của cơ quan công an về vụ việc. Chị Huyền cho biết: “Chúng tôi cảm thấy bức xúc hơn cả là dù ra tay đánh người dã man nhưng Quang Anh vẫn ngang nhiên đi khắp nơi rêu rao thách thức gia đình nạn nhân rằng “cứ việc đi kiện, nhà quen công an nên không sợ”(?). Mà đúng là từ lúc tôi bị đánh, gửi đơn lên công an đến giờ cũng không thấy có họ có động tĩnh gì thật…”.

Trong khi vụ việc còn chưa được cơ quan Công an huyện Ngọc Hồi giải quyết thì đến 12/1/2016, Quang Anh tiếp tục cho máy vào phá lúa trên thửa ruộng đang tranh chấp với chị Huyền. Thấy vậy, chị Huyền lại đứng ra ngăn cản thì tiếp tục bị hắn dùng gậy đánh nhập viện lần thứ 2. Do sức khỏe còn chưa hồi phục hoàn toàn sau lần bị đánh thứ nhất nên lần này chị Huyền tiếp tục phải nhập viện điều trị trong tình trạng đa chấn thương. Cũng như lần trước, lần này đánh người xong thì Quang Anh vẫn rêu rao khắp nơi với giọng điệu thách thức nhà nạn nhân thưa kiện, thái độ vô cùng coi thường pháp luật.

Những vết thương của chị Huyền do bị đánh lần thứ 2
Những vết thương của chị Huyền do bị đánh lần thứ 2

Từng vào tù ra tội nên “nhờn” luật?

Theo tìm hiểu của phóng viên thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do đối tượng Lê Quang Anh cho rằng mảnh đất mà chị Huyền đang canh tác là của ông bà hắn khai hoang từ trước nên hắn phải đòi lại. Và dù cho bà Xang có đưa Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ra để chứng minh là đất hợp pháp của mình thì hắn vẫn làm ngơ, ngang nhiên cho máy vào phá lúa, chiếm đất và đánh người.

Được biết, tại địa phương thì Quang Anh thuộc thành phần “chẳng ai dám động đến”. Mặc dù, đã có gia đình nhưng Quang Anh chẳng chịu tu trí làm ăn mà thường xuyên ăn chơi, lêu lổng, trộm cắp, gây rối trật tự… Mới đây vừa chấp hành xong án phạt với tội danh trộm cắp, vừa ra tù thì Quang Anh lại ngang nhiên đánh người nhập viện.

Điều khiến gia đình nạn nhân Huyền cảm thấy vô cùng bức xúc đó chính là việc chị Huyền bị đánh lần thứ nhất xảy ra từ tháng 4/2015, gia đình nạn nhân đã có đơn kiến nghị lên cơ quan công an yêu cầu giải quyết. Thế nhưng, vụ việc bị kéo dài đến tận tháng 12/2015 mà cơ quan công an vẫn  chưa có bất cứ thông báo gì cho gia đình về kết quả điều tra vụ việc. Cơ quan công an cũng không có biện pháp răn đe nào đối với Lê Quang Anh để rồi hắn ngang nhiên ra tay đánh người lần thứ 2.

Chị Nguyễn Thị Huyền bị đánh 2 lần nhưng đến nay sự việc vẫn
Chị Nguyễn Thị Huyền bị đánh 2 lần nhưng đến nay sự việc vẫn “dậm chân tại chỗ”

Trong lần thứ 2 chị Huyền bị đánh gia đình cũng đã báo lên cơ quan công an yêu cầu giải quyết nhưng cũng chưa nhận được thông báo kết quả cụ thể. Quá bức xúc trước thái độ của Lê Quang Anh nên gia đình nạn nhân đề nghị  cơ quan công an cần nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trả lại công bằng cho người dân, cũng như có những biện pháp răn đe kịp thời đối với đối tượng nhằm đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình chị Huyền.

Nguyễn Luật (Báo Pháp Luật Plus)