Kon Tum: Vụ cưỡng đoạt 1,8 tỷ đồng có nguy cơ “chìm xuồng”!

1240

Vụ việc kéo dài đã gần hai năm, nạn nhân đã gửi đơn cầu cứu nhiều lần đến các quan bảo vệ pháp luật tỉnh Kon Tum, nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết và đang có dấu hiệu bị “chìm xuồng”.

Theo đơn trình bày của bà Nguyễn Thị Tố Nữ (38 tuổi, ngụ tại 122 đường Phan Chu Trinh, P.Thắng Lợi, TP Kon Tum), chị gái của bà là bà Nguyễn Thị Kim Loan (44 tuổi, ngụ tại 128 đường Phan Chu Trinh) có vay mượn của vợ chồng ông V.Đ.N.A, bà L.T.B.L (là giáo viên đang công tác tại TP Kon Tum) với số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tối ngày 25.2.2012, một loạt các đối tượng lạ mặt do bà Huỳnh Thị Bạch Tuyết (tự Tuyết Chỉnh) cầm đầu cùng với hàng chục đàn em bịt kín mặt, trên tay lăm lăm hung khí, mình xăm trổ hung hãn đến “hỏi thăm”… con nợ là bà Nguyễn Thị Kim Loan!

Nhưng do lúc này bà Loan không có mặt tại nhà, còn em gái bà Loan là bà Nguyễn Thị Tố Nữ qua trông coi cửa hàng bán điện máy giùm. Khi băng nhóm đòi nợ thuê xông vào nhà, bắt gặp bà Nguyễn Thị Tố Nữ đang ở trong nhà liền khống chế. Thậm chí bà Tuyết nhảy vào hành hung bà Nữ, một đối tượng khác còn đe dọa bà Nữ và ép bà?phải viết giấy nợ để trả thay cho chị gái mình.

Trước tình thế đơn độc, bị bức ép bởi nhiều đối tượng dữ dằn, bà Nữ đã phải chấp nhận viết giấy nợ với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng và chấp nhận yêu cầu của nhóm bà Tuyết là trong vòng một tháng rưỡi phải trả đủ số tiền 1,8 tỷ đồng… nếu không từng người một trong gia đình sẽ bị “xử đẹp”. Dưới sức ép liên tục cũng như nhận được nhiều tin nhắn đe dọa, đến ngày 7.3.2012 bà Nữ đã buộc phải giao nộp số tiền 1,8 tỷ đồng cho nhóm bà Tuyết.

Sau khi bị cưỡng đoạt số tiền 1,8 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Tố Nữ đã làm đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết và có dấu hiệu bị “chìm xuồng”.

Mới đây, ngày 28.11.2013, nhận được đơn cầu cứu của bà Nữ, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản số 3333 nêu: Nội dung đơn tố cáo bà Huỳnh Thị Bạch Tuyết và một số đối tượng khác có hành vi cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Tố Nữ nên bà Nữ đã khiếu nại về việc các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Kon Tum không khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, giải quyết vụ việc…

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn nêu trên, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum để xem xét, giải quyết và thông báo cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an biết kết quả.

Đã gần hai năm trôi qua, bà Nguyễn Thị Tố Nữ đã mòn mỏi gõ cửa khắp nơi tìm công lý. Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Kon Tum sớm đưa vụ việc xem xét để xử lý theo pháp luật, không để vụ việc kéo dài thêm gây bức xúc trong dư luận.