Kon Tum trả lại 118 triệu đồng nộp sai quy định cho phụ huynh học sinh

2466

Đầu năm học mới này, trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum đã thu sai quy định đối với mỗi học sinh là 150.000 đồng.

Sáng 25/9, ông Hoàng Văn Khiêu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum khẳng định, nhà trường đã hoàn tất việc trả lại 118 triệu đồng cho phụ huynh học sinh, do thu không đúng quy định.

Các khoản thu sai quy định tại trường Tiểu học Trần Phú được phát hiện bởi Đoàn thanh tra liên ngành của Ủy ban Nhân dân thành phố Kon Tum.

Thu_sai_ZPLS

Trường tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum bị buộc trả tiền lại cho phụ huynh (ảnh: Thanh niên)

Cụ thể, đầu năm học mới này, trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum đã thu sai quy định đối với mỗi học sinh là 150.000 đồng. Trong đó, 100.000 đồng tiền thuê nhân công quét dọn vệ sinh, in sổ liên lạc và mua giấy kiểm tra; 50.000 đồng tiền mua nước uống cho học sinh. Tất cả có 790 học sinh bị thu sai quy định, nhà trường phải trả lại cho phụ huynh tổng cộng hơn 118 triệu đồng.

Giải thích về các khoản thu sai quy định này, ông Hoàng Văn Khiêu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum cho rằng, các khoản thu này, nhà trường chỉ “thu hộ” và “chi hộ” vì tất cả phụ huynh đã tự thống nhất đóng góp để chăm lo cho con em mình.

Tuy nhiên, ông Khiêu cũng cho rằng, đây là bài học đối với nhà trường. Ban thường trực Hội phụ huynh ở dưới các chi hội lớp, phụ huynh ở các lớp bàn bạc và thỏa thuận để phục vụ cho các cháu chứ nhà trường không có chủ trương này. Sự việc vừa rồi xảy ra là bài học kinh nghiệm cho nhà trường. Trong những năm học tới, nhà trường sẽ tìm những phương pháp tối ưu nhất để làm thế nào có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và nhân dân để góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh hơn./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên