Kon Tum thành lập 57 chi bộ cơ quan

1696

Ðến nay, các xã, phường, thị trấn của tỉnh Kon Tum đã thành lập 57 chi bộ cơ quan trên tổng số 97 đảng bộ xã, phường, thị trấn, chiếm 58,76%. 57 chi bộ này có 513 đảng viên trên tổng số 11.907 đảng viên của xã, phường, thị trấn. Các chi bộ cơ quan phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, công chức nâng cao ý thức trách nhiệm và tính chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất với đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể, góp phần thực hiện ngày càng hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Quảng Ngãi Cấm lưu thông ba cầu treo xuống cấp

Tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Giao thông vận tải phối hợp UBND sáu huyện miền núi khảo sát, kiểm tra tất cả các cầu treo trên địa bàn tỉnh. Kết quả cho thấy, sáu huyện miền núi có 16 cầu treo được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây hơn mười năm; trong đó có tám cầu bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Ðoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu chính quyền địa phương đình chỉ, cấm người và phương tiện lưu thông trên ba cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng gồm: cầu treo Huy Măng ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây; cầu treo

Thôn Băng ở xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng và cầu treo Làng Chai ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ. Những cầu xuống cấp nặng phải được cắm biển báo về tải trọng, khẩn trương sửa chữa.

M.T

Tạo điều kiện cho đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa có kế hoạch gửi các tỉnh, thành phố trong vùng về việc tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với tinh thần “đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn”. Theo đó, các tỉnh, thành phố chỉ đạo ngành văn hóa phối hợp địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phục vụ đồng bào Khmer trong những ngày Tết; tuyên truyền, giải thích cho đồng bào hiểu rõ và nhận thức đúng chủ trương của Nhà nước về việc cấm thả đèn trời (đèn gió) để bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội, ngăn chặn, bài trừ các tệ nạn xã hội và mê tín dị đoan…

Gia Lai quy hoạch cán bộ chủ chốt cấp cơ sở

images803632_Tu_Dai_loc_1_

Ðại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khen thưởng tập thể, cá nhân chi bộ 7, xã Tân An, huyện Ðác Pơ,có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ðến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã quy hoạch được 4.250 đồng chí cán bộ cấp cơ sở vào chức danh ủy viên BCH và 1.500 đồng chí vào chức danh ủy viên Ban Thường vụ. Trong số quy hoạch BCH, có 1.923 đồng chí dưới 35 tuổi, 1.042 đồng chí là nữ, 1.717 đồng chí là người dân tộc thiểu số. Ðối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp xã, Gia Lai đã quy hoạch 585 đồng chí vào chức danh bí thư, 873 đồng chí vào chức danh phó bí thư, 640 đồng chí vào chức danh chủ tịch HÐND và 636 đồng chí vào chức danh chủ tịch UBND, 670 đồng chí vào chức danh phó chủ tịch HÐND và 825 đồng chí vào chức danh phó chủ tịch UBND.

HOÀNG LÂM