Trao 400 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo Kon Tum

1718
5167a3510e0c7063277e40dbb0d229d1_L
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Vingroup tặng bò cho hộ nghèo huyện Đăk Tô

Sáng 9-1, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Kon Tum, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ trao 150 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo của tám xã thuộc huyện Đác Tô (trong tổng số 400 con bò giống sinh sản được trao trong đợt một), thuộc gói hỗ trợ 1.000 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Gói hỗ trợ 1.000 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo tỉnh Kon Tum là gói hỗ trợ nằm trong thực hiện chương trình an sinh xã hội và mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, ổn định quốc phòng, an ninh của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Đối tượng được thụ hưởng từ gói hỗ trợ 1.000 con bò giống là người nghèo, có khả năng và điều kiện phát triển chăn nuôi; được đưa ra bình xét công khai dân chủ tại thôn (làng); ký cam kết bảo đảm việc nuôi dưỡng và quản lý con giống tốt.

Ngoài việc được hỗ trợ bò giống, hộ nghèo còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vắc-xin để bà con tiêm phòng hai loại dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng.

Gói hỗ trợ được Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Quỹ Thiện Tâm và UBND tỉnh Kon Tum chia làm ba đợt sau khi đã thực hiện công tác nuôi cách ly và kiểm dịch theo pháp lệnh thú y. Tiếp theo, trong hai ngày 10 và 11-1, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Quỹ Thiện Tâm, UBND tỉnh Kon Tum sẽ trao 250 con bò giống sinh sản còn lại trong đợt một cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Kon Rẫy và huyện Đác Hà.

Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tiếp tục trao 200 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Kon Tum và huyện Ngọc Hồi.

ĐINH SỸ TẠO (Báo Nhân Dân)