Nửa đêm, công an tất tả đến hiến máu cứu cô giáo đang nguy kịch

1335
Sáng 7.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho hay, cô giáo mầm non Ngô Phi Thị Mỹ Hạnh, trú ở huyện Đắk Tô (Kon Tum) sức khỏe đã dần hồi phục sau khi có máu truyền kịp thời từ 2 anh công an.

Nua dem, cong an tat ta den hien mau cuu co giao dang nguy kich - Anh 1

Cán bộ, chiến sỹ trẻ Công an TP.Kon Tum hiến máu cứu cô giáo

Trước đó, vào ngày 5.4, cô giáo Mỹ Hạnh bị bị sốt xuất huyết rất nặng, gia đình đưa gấp đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi cấp cứu, cô giáo này rất cần lượng máu lớn để truyền vào nhưng gia đình của nạn nhân có người không cùng nhóm máu, còn người cùng nhóm máu thì máu thiếu trầm trọng.

Nua dem, cong an tat ta den hien mau cuu co giao dang nguy kich - Anh 2

Cô giáo Mỹ Hạnh hôm cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Qua mạng xã hội, các bạn trẻ Công an TP.Kon Tum biết thông tin này. Cho dù không quen biết nạn nhân nhưng lực lượng công an này liên hệ cùng nhau đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, lúc đó là 23 giờ ngày 5.4.

Tại đây, qua xét nghiệm thì có 4 cán bộ, chiến sỹ cùng nhóm máu 0 với cô giáo Mỹ Mạnh gồm: Nguyễn Nam Trung (Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Nguyễn Xuân Bằng, Nguyễn Bá Dương, Nguyễn Văn Ngọc (Công an P.Quang Trung). Ngay tối hôm đó, các y bác sỹ đã lấy máu 4 cán bộ, chiến sỹ này để truyền cho cô giáo Mỹ Hạnh.

Trong đó, có không ít đã hiến máu cách đây chưa đầy một tháng, nhưng vì cứu người nên vui vẻ hiến máu vô tư.

Phạm Anh – Báo Thanh Niên