Không khí giáng sinh tràn ngập Tp KonTum

2167

Trong cái lạnh rất đặc trưng của đêm Noel, tại phố núi Kon Tum, tỉnh Kon Tum, hàng chục nghìn người dân và du khách đã xuống đường đến các Nhà thờ hòa cùng không khí của đêm lễ Giáng sinh.

Đoạn đường Nguyễn Huệ, trước cửa Nhà thờ Tân Hương và Nhà thờ gỗ đã rất đông người ngay từ chiều tối. Càng về khuya, lượng người dồn về khu vực này mỗi lúc một đông thêm. Trong ánh sáng rực rỡ của điện, của nến, của niềm tin tôn giáo và lễ hội, mọi người trở lên gần gũi với nhau hơn nên những va quệt nhỏ xảy ra trong quá trình lưu thông đều dễ dàng được bỏ qua.

Với lòng kính chúa yêu nước, tôn vinh, đề cao tình cảm gia đình, trong đêm Noel, tại hơn 80 cơ sở thờ tự đạo công giáo và các điểm nhóm Tin Lành ở tỉnh Kon Tum đều diễn ra các hoạt động ôn lại lịch sử, canh thức hân hoan chờ đón thời điểm chúa Giê- su giáng sinh và cùng cầu chúc cho năm mới 2014 an lành, hạnh phúc.

Giáo dân Huỳnh Nguyễn An Na, giáo xứ Tân Hương cho biết mong ước của mình: “Trong một đêm giáng sinh ngập tràn niềm vui như thế này, mình chỉ mong được bình an, niềm hạnh phúc và sức khỏe đến cho mọi người. Đến cho tất cả những người xung quanh mình”./.