Gió lốc làm tốc mái 2 phòng học

1499

Sáng 28/4, cô giáo Y Ngân và cô giáo La Thị Oanh đến dạy học tại điểm trường thôn 1 xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) phát hiện 2 phòng học của thôn đã bị gió lốc tốc ½ mái không thể dạy học.

_DSC3663_RHKX
Hai phòng học thôn 1 bị tốc ½ mái tôn

Ngay lập tức hai cô giáo đã báo cáo với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đăk Kôi và  chính quyền địa phương để tìm phương án khắc phục. Được biết, 2 phòng học này bị gió lốc cuốn bay chiều ngày 26/4.

Trao đổi  qua điện thoại với chúng tôi – cô Nguyễn Thị Thúy Phương Hiệu Phó nhà trường – cho biết: Hiện tại ở điểm trường thôn 1 có hai lớp ghét 1 – 2 và lớp ghép 3 – 4 với  tổng số 24 học sinh, trong khi chờ khắc phục, trước mắt  sẽ cho các em học tạm hai buổi tại nhà rông của thôn này.

Trước đó, ngày 30/12/2013, gió lốc cũng làm tốc mái hoàn toàn 4 phòng học tại điểm trường thôn 3. Rất may, cả 2 cơn lốc cuốn đi những mái tôn sắc nhọn cùng với những thanh sắt to vào những ngày học sinh và giáo viên được nghỉ, nên không xảy ra sự cố về người .

Thiết nghĩ, để bảo đảm an toàn cho học sinh, ngành chức năng cần  kiểm tra lại những lớp học có nguy cơ bị lốc xoáy và đổ sập có phương án khắc phục, gia cố lại trước mùa mưa báo sắp đến, tránh tình trạng thiệt hại về người…

Phúc Nguyên | Giáo Dục Thời Đại