Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Trường Sơn được khởi công xây dựng

1849

KTO – Sáng 15-2, BTC chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo Sài Gòn Giải Phóng, UBND tỉnh Kon Tum và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn.

 daituongniem
Lễ khởi công xây dựng đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Công trình Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn được xây dựng gần cột mốc chung ngã ba biên giới ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, trên diện tích 3.600m2. Công trình gồm: Đài tưởng niệm, một tháp chuông đồng nặng năm tấn và một tháp trống; tổng kinh phí xây dựng hơn 15 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ; đơn vị thi công là UBND huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum, dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 12-2014.

Thiếu tướng Phan Khắc Hy, Nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Hồ Chí Minh, xúc động cho biết: Điểm ngã ba biên giới Ngọc Hồi Kon Tum là một trọng điểm chiến lược trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Nơi đây biết bao đồng bào, chiến sĩ của chúng ta đã ngã xuống trên chiến trường trong đó có nhiều đồng bào, chiến sĩ là những người con của các dân tộc Kon Tum. Công trình Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn được xây dựng hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta; là công tình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa và tâm linh.

daituongniem1

Thiếu tướng Phan Khắc Hy trở lại chiến trường trả lời phỏng vấn báo, đài

Đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cảm ơn Ban tổ chức chương trình nghĩa tình Trường Sơn, Ngân hàng Công thương Việt Nam là đơn vị đã tài trợ để xây dựng công trình có ý nghĩa này.

Trước đó ngày 14-2, Tỉnh hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ cầu siêu cho các vong linh anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn tại khu vực ngã ba biên giới Đông Dương với sự tham gia của đông đảo tăng ni, Phật tử và nhân dân trên địa bàn.

ĐINH SỸ TẠO