Con trẻ bơ vơ vì những hành vi của đấng sinh thành

1677

Sáu năm tù là Quyết định của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 23/5/2016 dành cho Y Dập (Y Dấp), sinh năm 1979, trú tại thôn 3, xã Pờ Ê, huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum về tội “Giết người” và nạn nhân trớ trêu thay lại chính là người bao năm đầu ấp tay gối với thị, anh A Thương.

Giờ đây, trong bốn bức tường của trại giam, Y Dập sợ nhất là bóng tối. Có lẽ vì khi bóng đêm buông xuống thì cũng là lúc con người ta phải đối diện với chính mình nhiều nhất, bóng tối kia dù có thể lấp phủ cả đêm dài nhưng không thể che đậy được nỗi ám ảnh về tội lỗi mà mình đã gây ra.

Y Dap

Y Dập – người đàn bà tội lỗi

Do rượu

“Tôi không đi, tôi say rồi, tôi không có tiền, nợ nhiều rồi” sau câu nói đó của Y Dập là cú đấm trời giáng của A Thương vào ngay hông trái mình. Bực tức vì hành động vũ phu của chồng cộng với sự không tỉnh táo (do Y Dập uống rượu với chồng từ trước) nên Y Dập đã dùng cây đánh nhiều nhát vào đầu, cổ của chồng. Và đó cũng là nguyên nhân khiến anh A Thương tử vong do chấn thương sọ não.

Hành vi của Y Dập chính là sự bùng phát tất yếu từ một quá trình dài chịu đựng hành động vũ phu của A Thương. Vì trong cuộc sống trước đây của 2 vợ chồng Y Dập đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, mà nguyên nhân là do anh A Thương thường xuyên uống rượu, mà mỗi lần say rượu về là đánh đập vợ con và cái gì đến, cũng đã đến.

Con trẻ bơ vơ

Gặp chị trong trại giam, trông chị khắc khổ, hốc hác và đầy vẻ lo lắng. Bởi chị đã đánh mất quá nhiều thứ, trong đó có cả việc chăm sóc những đứa con còn thơ dại của mình (đứa lớn nhất sinh năm 2000 còn đứa nhỏ nhất chỉ mới lên bảy). Khi nhắc đến chúng, chị đã không cầm được nước mắt “Tôi rất nhớ các con. Tôi luôn lo lắng và nghĩ về chúng. Hằng ngày không biết bọn trẻ ăn gì, sống ra sao…”

nhung dua tre

Tương lai những đứa trẻ rồi sẽ đi về đâu (ảnh minh họa)

Cha mất, mẹ ngồi tù, những đứa con bơ vơ khắc khoải giữa đời thường. Đối diện với sự mất mác quá lớn này, nhưng trong ánh mắt thơ ngây của bọn trẻ, chúng chưa hiểu hết nỗi đau, sự thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất mà hàng ngày chúng phải gắn chịu. Tội lắm những đứa con của họ…

Giờ đây, trong trại giam, mong ước lớn nhất của Y Dập là được tìm về lại chốn bình yên để được chăm sóc con cái. Chị chỉ mong cải tạo tạo tốt để sớm đến ngày trở về.

Theo Congankontum.gov.vn