Chuyện hi hữu: Sa thải người đã… qua đời hơn 16 năm

1263

Chuyện hi hữu này đang gây xôn xao dư luận Kon Tum vì người bị kỷ luật với hình thức sa thải đã qua đời cách đây 16 năm 6 tháng do bị sét đánh.

Ông Phạm Văn Sớm, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên cà phê 731 thuộc Tổng công ty cà phê Việt Nam, có trụ sở tại huyện Đắc Hà, tỉnh Kon Tum, đã ký quyết định số 87 về việc xử lý kỷ luật lao động công nhân Tạ Thị Mơ, theoTTXVN.

Để có căn cứ cho quyết định nói trên, ông Nguyễn Hữu Tư, Phó giám đốc công ty cà phê 731, khẳng định hồ sơ của bà Mơ tại thời điểm kỷ luật là hồ sơ vẫn đầy đủ. Hơn nữa, không ai xác minh là bà đã chết cả.

Hiện tại, theo hồ sơ bà Tạ Thị Mơ vẫn còn sống, và sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

Thực tế, bà Mơ vào làm công nhân Công ty TNHH một thành viên cà phê 731 từ trước năm 1992, nhận khoán chăm sóc trên 1 ha cà phê của công ty.

Sau đó vài năm, bà Mơ không tiếp tục chăm sóc diện tích cà phê này mà giao lại cho chị dâu là bà Bùi Thị Đoạn và anh trai Tạ Văn Hạnh chăm sóc.

Sau khi bà Mơ mất vào năm 1996, việc chăm sóc cà phê và thực hiện các nghĩa vụ với công ty, như nộp khoán sản lượng hàng năm, đóng bảo hiểm xã hội… được gia đình ông Hạnh bà Đoạn thực hiện đầy đủ với công ty dưới tên bà Mơ.

Vụ việc mới bị phanh phui khi người nhà bà Mơ xin thực hiện các chế độ, thủ tục để nghỉ hưu.

– KTO –