Phó thủ tướng chỉ đạo ứng 2000 tấn gạo cứu đói cho các tỉnh Tây Nguyên

1258

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi thị sát tình hình hạn hán lịch sử tại Gia Lai cũng như toàn Tây Nguyên.

Chiều ngày 24/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum về tình hình hạn hán và các phải pháp phòng chống hạn.

  Phó thủ tướng chỉ đạo ứng 2000 tấn gạo cứu đói cho các tỉnh Tây Nguyên - Ảnh 1
Phó Thủ tướng đang đi thị sát cánh đồng lúa tại Chư Pưh

Chứng kiến đợt hạn hán lịch sử của Tây Nguyên, Phó Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh dùng mọi biện pháp không để người dân đói, khát và dịch bệnh.

Phó Thủ tướng các tỉnh cần huy động mọi lực lượng tham gia chống hạn nhằm giảm nhẹ thiệt hại cho người dân. Cần hướng dẫn người dân tiết kiệm nguồn nước tưới cũng như đảm bảo nguồn nước sinh hoạt.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo hệ thống Ngân hàng sớm vào cuộc giúp nông dân tháo gỡ những khó khăn. Tại đây, Phó Thủ tướng cũng nhất trí phương án ứng 2.000 tấn gạo cứu đói cho 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông. Các địa phương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sớm hoàn tất thủ tục để trình Thủ tướng phê duyệt, sớm đưa gạo về với dân.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tình hình hạn hán tại hai huyện Chư Pưh và Chư Sê. Tại cánh đồng làng Thơ Ga B, xã Chư Đôn, huyện Chư Pưh, Phó Thủ tướng đã an ủi, động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, tìm cách chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Phó Thủ tướng cho biết, về lâu dài Chính phủ sẽ chỉ đạo nghiên cứu đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt phục vụ nhân dân.

Tuấn Anh – Báo Người đưa tin