Phó Chủ tịch nước thăm tỉnh Kon Tum

1445

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn công tác đã về thăm và chúc Tết tại tỉnh Kon Tum ngày 8/1.

ntd

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi, động viên các em nhỏ, người tàn tật, gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi nghe báo cáo của tỉnh Kon Tum về công tác an sinh xã hội, công tác chuẩn bị Tết Giáp Ngọ, Phó Chủ tịch nước đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Kon Tum đối với người nghèo, người tàn tật và đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch nước lưu ý, tỉnh Kon Tum cần quan tâm hơn nữa đến công tác hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác xã hội hóa an sinh xã hội, quan tâm đến công tác dạy nghề; thực hiện tốt việc bảo hiểm cho người nghèo, bảo hiểm cuộc sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, tỉnh Kon Tum cũng cần chú trọng và luôn tư thế sẳn sàng trong việc cứu trợ khẩn cấp cho các địa phương khi xảy ra thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 110 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để chăm lo cuộc sống trong dịp Tết cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; tặng 200 áo ấm cho trẻ em nghèo trên địa bản tỉnh; tặng 50 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trị giá 2 triệu đồng/phần quà) ở hai huyện Sa Thầy và Kon Rẫy.

Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng 40 phần quà (trị giá 300 nghìn đồng/phần quà) cho các gia đình chính sách nghèo của thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà.

Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác cũng đã đi thăm và chúc Tết gia đình ông Lại Văn Tâm, trú tại thôn 4 xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum. Đây là gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn hiện có 3 cháu đều bị bệnh hiểm nghèo (2 cháu bị ung thư máu, 1 cháu bị bệnh tim). Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ những khó khăn vất vả của gia đình, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống và trao tặng nhiều phần quá với tổng trị giá 38 triệu đồng cho gia đình ông Lại Văn Tâm.

Sỹ Thắng