Kon Tum khắc phục sai sót vụ “ỉm” chế độ hộ nghèo

1522

 

Huyện Ngọc Hồi khắc phục sai sót sau thông tin của VOV về vụ hàng chục hộ ở Kon Tum bị “ỉm” chế độ.

Sau khi xác minh vụ việc theo thông tin của VOV (bài “Hàng chục hộ nghèo ở Kon Tum bị “ỉm” chế độ”),  UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã bước đầu khắc phục sai sót, bằng cách hỗ trợ tiền điện cho 36 hộ nghèo tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần.

Việc chi trả tiền điện hỗ trợ cho 36 hộ nghèo được Ủy ban nhân dân thị trấn Plei Kần thực hiện chiều qua (23/12), ngay tại Hội trường tổ dân phố 5, dưới sự giám sát của cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi. Trong đó, hộ có thời gian được chi trả ít nhất là 6 tháng, hộ nhiều nhất 30 tháng, theo mức hỗ trợ của Nhà nước 30.000 đồng một tháng.

Các chủ hộ “bị bỏ quên” đến nhận tiền điện hỗ trợ tại Hội trường ổ dân phố 5

Điều đáng chú ý là trong 36 hộ dân, cũng có người, dù đã tới nơi chi trả tiền điện song lại không nhận tiền vì thấy chưa thỏa đáng. Ông Nguyễn Hoài Sử cho biết, ông không nhận không phải vì số tiền ít hay nhiều mà muốn sự việc phải danh chính ngôn thuận.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi, tổng số tiền chi trả đợt này cho 36 hộ nghèo bị “quên”  ở tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần là 17 triệu đồng, từ ngân sách địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tôn, Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi cho biết: “Huyện sẽ khắc phục triệt để những sai sót tương tự bằng cách đang tiếp tục kiểm tra, phát hiện và tiếp tục chi trả đối với những trường hợp còn thiếu sót. Đồng thời chỉ đạo niêm yết danh sách những hộ nghèo để các hộ dân đối chiếu mình xem mình có thuộc đối tượng hộ nghèo trong những năm qua hay không?”./.

Khoa Điềm – VOV Tây Nguyên