Chàng trai ngủ ‘không nhắm mắt’ được phẫu thuật tái tạo khuôn mặt

2023

Với sự hợp tác giữa Bệnh viện TƯ Huế với Hội Interplast-Germany (Cộng hòa Liên bang Đức), Hải sẽ được phẫu thuật tái tạo lại khuôn mặt hoàn toàn miễn phí.

Theo đó, vào sáng nay (9/3), tại khoa Răng-Hàm-Mặt, Bệnh viện TƯ Huế, Hội Interplast-Germany (Cộng hòa Liên bang Đức) đã cam kết tài trợ đưa bệnh nhân Ngô Quý Hải (21 tuổi), trú xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum), sang Đức phẫu thuật tái tạo khuôn mặt và điều trị miễn phí trong 6 tháng.

Được biết, khi 1 tuổi, Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, gây bỏng nặng vùng mặt. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bố mẹ Hải vẫn chạy vạy khắp nơi với hi vọng tái tạo lại khuôn mặt cho em.

  Chàng trai ngủ ‘không nhắm mắt’ được phẫu thuật tái tạo khuôn mặt - Ảnh 1

Hai bố con chàng trai Ngô Quý Hải.

Đến nay, sau 10 lẫn phẫu thuật nhưng khuôn mặt Hải vẫn chịu nhiều di chứng sau vụ bỏng.

“Hiện khuôn mặt cháu phải chịu nhiều vết sẹo, dính liền với phần ngực nên việc cử động rất khó khăn. Mỗi tối, cháu Hải chỉ ngủ được 4 tiếng nhưng không nhắm mắt được, việc ăn uống, nói năng của cháu cũng khác so với người thường”, ông Ngô Quý Hùng (bố Hải) cho biết.

Đầu tháng 3/2016, Đoàn bác sĩ thuộc Hội từ thiện Interplast-Germany (Cộng hòa liên bang Đức) đến Bệnh viện TW Huế để phẫu thuật miễn phí cho 33 bệnh nhân bị hở hàm ếch và các dị tật ở mặt. May mắn thay, Hải cũng nằm trong số các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

TS. Nguyễn Hồng Lợi, Trưởng khoa Răng-Hàm-Mặt, Bệnh viện TƯ Huế chia sẻ, Hải là trường hợp đặc biệt bị nặng mà bệnh viện không đủ phương tiện kỹ thuật để phẫu thuật. Vì thế, Hội Interplast-Germany (Cộng hòa liên bang Đức) đã cam kết tài trợ miễn phí phẫu thuật, điều trị cho Hải trong vòng 6 tháng tại Bệnh viện DiaKonie Krankenhaus (Đức) với tổng chi phí 300.000 Euro (khoảng 7,3 tỷ đồng).

Kông Thành – Báo Người đưa tin