BCĐ Tây Nguyên chúc mừng chức sắc Công giáo và Tin lành

2191

Nhân lễ Giáng sinh 2013, ngày 19/12, đoàn Ban Chỉ đạo Tây Nguyên do bà H’Ngăm Niê Kdăm – Phó trưởng Ban Chỉ đạo, làm trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo tại Tòa giám mục Đà Lạt và Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Lâm Đồng. 

Tại các nơi đến thăm, bà H’Ngăm Niê Kdăm gửi lời chúc một mùa Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc đến các giám mục, linh mục và giáo dân trong toàn giáo phận Đà Lạt nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nhấn mạnh mặc dù năm nay Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn nhưng đồng bào Công giáo các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Lâm Đồng, đã nỗ lực, phấn đấu, cùng chung tay với nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cám ơn các vị giám mục, linh mục đã cùng với nhà nước chăm lo đời sống nhân dân, mong các vị chức sắc tiếp tục động viên, hướng dẫn giáo dân sống “tốt đời đẹp đạo,” cùng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Cám ơn về sự quan tâm, thăm hỏi và những lời chúc mừng tốt đẹp nhân lễ Giáng sinh của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Giám mục Vũ Huy Chương – Giám mục chính tòa giáo phận Đà Lạt và linh mục Hoàng Văn Chính – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Lâm Đồng, bày tỏ mong muốn việc đạo, việc đời tại các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, để cùng chăm lo đời sống của đồng bào, chăm lo cho đất nước ngày một ấm no, hạnh phúc.

Trong hai ngày 18 và 19/12, Đoàn Ban chỉ đạo Tây Nguyên do bà H’Ngăm Niê Kdăm – Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn đã thăm, chúc mừng các chức sắc, đồng bào Công giáo và tín hữu Tin Lành tỉnh Đắk Nông nhân Giáng sinh năm 2013.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã thăm hỏi về đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo, tín hữu Tin Lành; biểu dương những cố gắng của đồng bào Công giáo và tín hữu Tin Lành trong việc giúp nhau xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội địa phương, giữ gìn an ninh chính trị, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Tây Nguyên.

Các chức sắc Tin Lành cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; cho phép xây dựng nhiều nhà nguyện, thành lập nhiều điểm nhóm Tin Lành, Chi hội Tin lành ở các huyện, thị trong tỉnh. Tín hữu Tin Lành Đắk Nông nguyện cùng nhau đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và bình yên.

Đại diện Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Nông cho biết, trong những năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng bào Công giáo tỉnh Đắk Nông tích cực thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư.”

Nhờ sự giúp đỡ của Nhà nước và sự đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình nên đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo không ngừng nâng cao, không còn hộ thuộc diện đói nghèo; các giáo xứ, nhà thờ được xây dựng khang trang hơn…

Ngày 19/12, đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã chúc mừng các chức sắc Công giáo và Tin Lành tại một số cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh 2013.

Tại các nơi đến thăm, ông Lữ Ngọc Cư, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã thăm hỏi, động viên các chức sắc, tín đồ vui Giáng sinh năm 2013, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Giám mục Hoàng Đức Oanh – Giám mục giáo phận Kon Tum bày tỏ niềm vui mừng khi Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đến thăm và chúc mừng.

Dịp Giáng sinh năm 2013, tỉnh Kon Tum thành lập nhiều đoàn đến thăm và chúc mừng tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.

Trong những năm qua, đồng bào Công giáo và tín hữu Tin Lành trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp nhau trong cuộc sống./.

Theo VietnamPlus, TTXVN.