Cháy lớn gần trung tâm thương mại TP Kon Tum

3847

Khoảng lúc 6 giờ 30 phút sáng 2-1, một đám cháy lớn đã thiêu rụi nhiều cửa hàng tạp hóa, thời trang gần trung tâm thương mại TP Kon Tum trên đường Trần Hưng Đạo-Hoàng văn Thụ.

3f61473c323323d188885a234339bac2_XLĐám cháy bùng phát tại một cửa hàng bán tạp hóa tại ngã tư Trần Hưng Đạo-Hoàng Văn Thụ, TP Kon Tum.

Theo một số người dân chung quanh khu vực cháy cho biết, đám cháy bùng phát đầu tiên tại ki-ốt chuyên bán đồ điện gia dụng Minh trên đường Hoàng Văn Thụ, ngọn lửu sau đó đã lan sang ki-ốt tạp hóa Kim Cúc và một số ki-ốt lân cận.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Kon Tum đã điều tám xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát tại các ki-ốt thời trang, đồ gia dụng, đồ điện, một số cửa hàng lại chưa mở cửa nên lực lượng phòng cháy chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều người dân tổ dân phố, lực lượng dân phòng, công an khu vực đã không ngại nguy hiểm xông vào đám cháy khuân vác hàng hóa, sơ tán vật liệu cháy cùng lực lượng PCCC dập tắt lửa. Sau gần hai giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn nhưng đã thiêu rụi nhiều đồ đạc, hàng hóa của sáu ki-ốt liền kề.

Hiện, chưa thống kê được thiệt hại do đám cháy gây ra. Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Lực lượng PCCC Kon Tum điều động tám xe chữa cháy đến hiện trường.

Bà con dân phố, lực lượng dân phòng và công an không ngại nguy hiểm, xông vào đám cháy, giúp các gia đình chuyển hàng hóa ra ngoài.

Theo: nhandan.org.vn