Câu chuyện về clip ‘Kontum ngày trở lại’ đạt giải nhất Mùa hè xanh

2934

Clip “Kontum ngày trở lại” của cô gái trẻ đã khiến nhiều tình nguyện viên xúc động bởi tâm tư, tình cảm của những chiến sỹ áo xanh dành cho mỗi miền đất mà họ đã đi qua.

Mới đây, cô gái xinh xắn Nguyễn Thị Ngọc Diễm đã giành giải nhất trong cuộc thi video clip Hát cùng Mùa hè xanh. Clip “Kontum ngày trở lại” kể về kỷ niệm của 3 năm trước, đó là khi các sinh viên tình nguyện của trường ĐH Tài chính – Marketing TPHCM tới vùng đất Kontum. 3 năm sau, họ lại tới thăm chính những người đã từng được giúp đỡ, để chứng kiến cuộc sống ở vùng đất nghèo khó “thay da, đổi thịt” từng ngày.

96778d6d-32aa-4bc5-9b2f-2a79853309ec fbbc3f6c-c240-4591-bd4e-5ca43d0f62b6

Ngọc Diễm trong màu áo xanh tình nguyện

Ngọc Diễm tâm sự: “Thực sự khi quyết định chuyến đi về Kontum thăm lại bà con, thì mình rất lo sợ, lo vì không biết mọi người có còn nhớ mình là ai nữa không. Nhưng rất may mắn, tình cảm của mọi người vẫn ở đó, vẫn nhớ mặt, nhớ tên, tình cảm dành cho các chiến sỹ tình nguyện vẫn đong đầy.

Chuyến trở về Kontum lần này cũng nhân dịp trường ĐH Tài chính – Marketing kỷ niệm 7 năm đi Mùa hè xanh tại mặt trận Kontum. Một số tình nguyện viên đã tham gia chiến dịch từ năm 2008 đến 2014 đều tham dự.

Chúng mình như được sống lại những ngày hè xanh, có cơ hội đến thăm từng hộ nuôi quân, gặp lại các bố, các mẹ, thăm lại những công trình mình đã làm. Mỗi lần nhìn thấy vườn rau, hay bảng tên thôn, chuồng bò, bảng chỉ đường do tụi mình làm ngày xưa còn đó, thôn làng sạch sẽ hơn trước, tụi mình mừng lắm. Vui nhất là chuyến về xã Đăk Ring, thăm các bố, các mẹ năm nay đã ngoài 80 – 90 tuổi, bố mẹ thấy tụi mình mà rớt nước mắt, nhắc tên từng đứa trong nhà, làm mình cũng sụt sịt theo.

c2da41d8-f501-4f9d-b1dc-d77492173c13

Cô gái xinh xắn kể lại kỷ niệm khó quên

Bọn mình lấy điện thoại đưa cho các bố mẹ để gọi nói chuyện với mấy chiến sĩ cũ không có cơ hội lên thăm mọi người, rồi ngồi ôn lại kỷ niệm cứ như mới vừa hôm qua. Trong đó, có mẹ Y Xúc – nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên (xuất hiện lúc gần cuối clip ngồi với mình) – mẹ là người đã cho chúng mình ở cùng nhà vào năm 2008, năm 2010 khi các sinh viên của trường mình tới đây tình nguyện. Chúng mình gặp tới thăm, mẹ cứ nắm tay hoài không buông, rồi chỉ hình tụi mình hồi trước in tặng mẹ (in bằng giấy A4 – trắng đen) được mẹ thương yêu treo ở giữa nhà mà sung sướng vô cùng”.

Ngọc Diễm cũng cho biết, trong clip có đoạn “Kontum ngày trở lại – Còn sống là còn đi, còn đi là còn gặp. Đã hẹn với nhau rồi, cùng cố gắng, mai mốt sẽ gặp nhau nữa… Đi để thấy nước mình còn nghèo, dân mình còn khổ và tâm hồn mình vẫn còn chỗ để yêu thương…”.

Đó chính là lời hẹn của các chiến sỹ tình nguyện với nhau, lời hẹn một ngày sẽ trở lại vùng đất xưa, ôn lại kỷ niệm về một thời tuổi trẻ sôi nổi. Ở đó, rất nhiều tình nguyện viên đã trưởng thành lên sau mỗi Mùa hè xanh.

Cùng xem clip Kontum ngày trở lại: