Bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H5N1 đã xuất viện

1460

KTO – Chiều 13/2, bác sỹ Phạm Bá Đà, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh nhân Lường Thị Hiên, 37 tuổi, cán bộ phụ trách công tác thú y phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, bị nghi nhiễm cúm A/H5N1 đã được xuất viện.

Trước đó khoảng 21 giờ ngày 9/2 vừa qua, chị Hiên phải nhập viện trong tình trạng sốt cao 38,5 độ C và có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn…

Điều lo lắng của bệnh nhân và gia đình là chị Hiên đang mang thai 8 tuần tuổi.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, chị có đến gia đình anh Phan Thanh Long ở tổ 4, phường Ngô Mây để kiểm tra ổ dịch cúm gia cầm mới bùng phát và kết quả xét nghiệm đàn gà của anh Long nhiễm cúm A/H5N1.

Trong quá trình cách ly điều trị triệu chứng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, sức khỏe của chị Hiên dần hồi phục. Kết quả xét nghiệm sau đó của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định chị Lường Thị Hiên chỉ bị nhiễm cúm mùa (H3N2) thông thường và đã được xuất viện vào sáng 13/2.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo chị Hiên trong những ngày tới cần chú ý đến các biểu hiện của cơ thể và tái khám ngay khi có triệu chứng của bệnh cúm./.

KTO Express