Bán cái chết trắng ở miền Tây, lên Tây Nguyên trốn nã 9 năm

1581

Được cho hưởng án treo về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, Nguyễn Thị Ngoan (33 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) tiếp tục hành nghề cũ và bị bắt quả tang.

Ngày 17/2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa di lý Nguyễn Thị Ngoan (33 tuổi, ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) từ tỉnh Kon Tum về An Giang để bàn giao cho Công an TP Long Xuyên tiếp tục xử lý về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Nguyễn Thị Ngoan bị các trinh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh An Giang bắt giữ vào ngày 16/2 tại huyện Đắc Hà (tỉnh Kon Tum), khi đang trong vai người làm thuê để trốn lệnh truy nã về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý vào năm 2004.

Nguyen_Thi_Ngoan

Đối tượng Nguyễn Thị Ngoan tại CQĐT

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 6/2004, Ngoan bị Công an TP Long Xuyên bắt quả tang khi đang bán ma tuý trái phép cho các con nghiện trên địa bàn. Vụ án được TAND TP Long Xuyên đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Ngoan 2 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo vì đang nuôi con nhỏ. Lợi dụng điều này, thị tiếp tục buôn bán ma tuý và bị bắt quả tang khi đang tàng trữ 1,3gram heroin tại nhà riêng. TAND TP Long Xuyên đã tuyên phạt Ngoan 2 năm tù giam, nhưng trước khi chấp hành án, người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Nhiều ngày lẩn trốn, Ngoan bỏ lên tỉnh Kon Tum làm thuê để trốn lệnh truy nã. Với sự kiên trì của các trinh sát truy nã, nhiều năm truy tìm, các trinh sát đã phát hiện và thực hiện lệnh bắt giữ đối với nữ quái này khi đang lẩn trốn ở huyện Đắc Hà (tỉnh Kon Tum).

Đình Đình