Kontum Indochine Cafe

3062

Kontum Indochine Cafe được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Võ Trọng Nghĩa như một phần của tổ hợp khách sạn dọc theo sông Dakbla tại thành phố Kon Tum, Việt Nam. Tiếp giáp với Dakbla Bridge, một cửa ngõ vào thành phố Kon Tum, nhà ăn phục vụ như là một địa điểm ăn sáng, bữa tối và trà cho khách sạn. Nó cũng có chức năng như một phòng tiệc bán ngoài trời cho các nghi lễ đám cưới.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_ss_2

Tham khảo các hình dạng của các giỏ cá Việt Nam tiêu biểu, các cấu trúc tre đầu nặng hình thành một mạng lưới giữa các bảng của phòng ăn ngoài trời, có chức năng như các nhà hàng và phòng tiệc cho Kontum Indochine Hotel .

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_14

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế nhà hàng mà không có bất kỳ bức tường, cho phép xem không bị gián đoạn trên hồ cạn nước xung quanh, và xa hơn về phía sông lân cận và vùng núi xa xa.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_15

Mái nhà của tòa nhà chính được hỗ trợ bởi một cấu trúc tre tinh khiết bao gồm 15 đơn vị nghịch đảo hình nón. Dưới hình thức các cột này được lấy cảm hứng từ một rổ cổ truyền Việt Nam đánh bắt cá mà dần dần thu hẹp lại từ đầu đối với các cơ sở. Cấu trúc mở này tối đa hóa lưu lượng gió vào trong tòa nhà trong mùa hè, trong khi chống lại những cơn bão khắc nghiệt trong mùa gió.Từ các quán cà phê, khách sạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt vời của vùng núi và sông Dakbla đóng khung bởi các vòm tre. Các cột tre tạo ra một lớp lót bên trong, tạo cảm giác khi ở trong một khu rừng tre và hiển thị liên tục đến vùng núi như nhìn thấy từ các quán cà phê.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_7

Những thách thức của dự án là phải tôn trọng bản chất của tre như một vật liệu và tạo ra một không gian đặc biệt duy nhất cho tre.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_9

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_50

Các đặc tính vật chất của tre là khác với gỗ hoặc thép. Nếu các chi tiết và biện pháp thi công bằng gỗ hoặc bằng thép được áp dụng cho kết cấu tre, lợi thế của tre có thể bị suy giảm. Ví dụ, sử dụng khớp nối thép giết chi phí lợi ích của cấu trúc tre. Thép pin doanh tạo ra quá nhiều tải địa phương đó là không thích hợp cho cây tre, mà có xu hướng bị mất ổn định.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_51

Trong bối cảnh này, chúng tôi sử dụng phương pháp điều trị truyền thống (ngâm mình trong bùn và hút ra) để điều trị tre, và chúng tôi sử dụng chi tiết phần công nghệ thấp (móng tay ratten-buộc và tre), phù hợp cho các cấu trúc tre. Các cột tại Kontum Thành phố được làm sẵn trước khi cương cứng của họ để đạt được chất lượng và độ chính xác thích hợp.

greenmore-dezeen_Kontum-Indochine-Cafe-by-Vo-Trong-Nghia-Architects_60

Tình trạng: xây dựng tháng 1 năm 2013
Địa chỉ: Kon Tum, Việt Nam
Tổng diện tích sàn: 551 mét vuông