Những món ngon “có 1 không 2” tại Liên hoan văn hóa ẩm thực Kon Tum

1327

Tối 19/3, Liên hoan văn hóa ẩm thực Kon Tum diễn ra thu hút đông đảo người tham dự tạo cho Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa- Du lịch Kon Tum lần thứ 3 năm 2016 thêm không khí vui tươi, đầm ấm.

1_uyfu

Đến tham gia Liên hoan văn hóa ẩm thực, người dân, du khách không chỉ được tham quan, thưởng thức nhiều món ăn ngon nổi tiếng vùng đất Kon Tum mà còn được tìm hiểu quy trình chế biến món ăn do chính tay người dân địa phương thực hiện.

Có tất cả 53 món ăn ngon nổi tiếng của các địa phương trên bàn tỉnh Kon Tum được giới thiệu tại Liên hoan văn hóa ẩm thực lần này.

2_anjv

3_hzke

Trong đó, có nhiều món đặc sản ẩm thực nổi tiếng như: Thịt bò nấu ống tre, thịt kho tiêu rừng, rau dớn rừng nấu cá, bánh gói lá đót (đặc sản huyện Đăk Glei); thịt trâu nướng lá lốt, thịt trao xào sả ớt, nộm da trâu, thịt trâu ninh lá rừng (đặc sản của huyện Ngọc Hồi); cá sông hấp chuối, heo rừng nướng, cơm lam (đặc sản huyện Sa Thầy); cá tầm, gà nướng Kon Plong, gỏi hoa chuối rừng, rượu sim (đặc sản đặc trưng huyện Kon Plong)…

5_dupv

Liên hoan văn hóa ẩm thực Kon Tum là cơ hội để các địa phương giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống cùng các đặc sản, hình ảnh, sản phẩm du lịch của địa phương mình đến với du khách.

8_bane 6_vqzc 7_arli

Đây cũng là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực.

Đại Khải – Báo Giáo dục Thời đại