4 năm ago
1085 Views
0 0

Khuyến khích doanh nghiệp về vùng nông thôn

Written by

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Kon Tum cần hết sức quan tâm khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai để trồng và phát triển rừng nhằm nâng cao, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.

TTg voi gia lang truong ban dong bao dan toc xa Morai

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Kon Tum tiếp tục tập trung thúc đẩy phát triển trồng cao su, cà phê, sắn, ngô và các cây đặc sản của địa phương, trong đó có trồng cây sâm Ngọc Linh gắn với chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Theo đó, tỉnh cần nhân rộng các mô hình nông nghiệp đã được triển khai thực hiện hiệu quả trên địa bàn, đặc biệt ứng dụng mạnh mẽ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, chú ý lai tạo các giống cây, con cho năng suất, chất lượng cao. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tỉnh cần xây dựng chính sách cụ thể nhằm khuyến khích các doanh nghiệp về hoạt động tại khu vực nông thôn, đồng thời đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn, thu hút các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông.

Theo TTXVN

Article Categories:
Chính trị - Xã hội · Kon Tum 24h

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu Title